Trang chủ
Du lịch mùa xuân
Du lịch mùa hạ
Du lịch mùa thu
Du lịch mùa đông
Khách sạn
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Thời tiết
LIÊN KẾT
Tư vấn  
Một vài kinh nghiệm khi đi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản là má»™t Ä‘iểm du lịch rất nổi tiếng ở Châu Á, hàng năm thu hút má»™t lượng khách lá»›n từ Việt Nam. Chúng tôi xin được giá»›i thiệu những kinh nghiệm để có má»™t chuyến Ä‘i thành công..

Du lịch Nhật Bản

1. Thủ tục xuất nhập cảnh : HÆ°á»›ng dẫn viên sẽ phối hợp làm thủ tục xuất nhập cảnh và hải quan cho Quý khách tại cá»­a khẩu hàng không ở sân bay.
Tuy nhiên, Quý khách cần lÆ°u ý má»™t vài Ä‘iếm sau : - Đối vá»›i các đồ vật dụng có giá trị trên 300 USD nhÆ° Camera, máy chụp ảnh loại lá»›n..hay quý khách mang quá 5000 USD/khách thì phải khai báo hải quan, tránh trường hợp phải Ä‘óng thuế khi nhập khẩu trở về Việt Nam.
- Khi nhập cảnh lại Việt Nam nếu mang hàng hóa quá 300USD thì phải ná»™p thuế theo quy định, giá hàgg hóa được tính theo mức giá thá»±c tế tại Việt Nam. -Không mang tài liệu mật, tài liệu quốc gia khi Ä‘i du lịch.
- Đối vá»›i Việt Kiều, người nÆ°á»›c ngoài cần phải mang theo đầy đủ các giấy tờ liên quan đến thủ tục xuất nhập cảnh nhÆ° Visa, hnh 4x6 chụp nên trắng..

2. Hành lý: - Quý khách nên mang theo quần áo, phù hợp vá»›i khí hậu mùa Đông từ 0oC đến 15oC. (Ban Ä‘êm nhiệt Ä‘á»™ có thể xuống đến -oC), mùa hè từ 15 Ä‘á»™ C đến 32 Ä‘á»™ C - Nên mang theo ô (loại xếp gọn) đề phòng trường hợp cần dùng khi trời mÆ°a bất chợt.
- Do giá tiền giặt ủi cao, quý khách nên mang theo bàn là (Ä‘iện 220V, phích cắm 2 chân và 3 chân).
Mang theo đồ dùng cá nhân: thuốc men, máy cạo râu và sấy tóc (nếu cần), bàn chải và kem Ä‘ánh răng (Khách sạn tại Nhật Bản không có các đồ dùng cá nhân và dép Ä‘i trong phòng).
- Xin quý khách lá»±a chọn loại giầy thấp Ä‘i quen chân vì phải Ä‘i nhiều.
- Mang theo dép lê, đồ bÆ¡i để thuận tiện khi Ä‘i tắm khoáng nóng.
- Cần mang theo 1 balô nhỏ hoặc túi xách nhỏ có thể chứa được đồ dùng cần thiết trong 2 ngày do tàu cao tốc của Nhật không đủ chá»— nếu mang theo nhiều hành lý. Hành lý còn lại của Quý khách sẽ được chuyển bằng phÆ°Æ¡ng tiện ôtô lên OSAKA sau. CÆ°á»›c phí vận chuyến cho kiện hành lý thứ 2 từ Tokyo Ä‘i Osaka là 2.100 Yên Nhật (tÆ°Æ¡ng Ä‘Æ°Æ¡ng khoảng 19 USD/hành lý ký gá»­i)
- Quý khách có thể mang theo thức ăn nhÆ° ruốc, mỳ tôm phòng trường hợp không hợp vá»›i đồ ăn của Nhật.
- Nên mang theo giầy nhẹ, đế bằng và kín chân để tạo cảm giác thoải mái khi Ä‘i bá»™. Nên mang theo áo khoác trong trường hợp khí hậu thay đổi Ä‘á»™t ngá»™t vào ban Ä‘êm. Nên trang bị túi thuốc cá nhân gồm các loại thuốc đặc trị cho bệnh của bạn vì ở Nhật và nhiều nÆ°á»›c khác khi mua thuốc Ä‘iều trị cần phải có Ä‘Æ¡n của bác sỹ địa phÆ°Æ¡ng.
- Không nên mang theo đồ ăn, nhất là đồ tÆ°Æ¡i sống vào Nhật Bản. Nếu Hải quan cá»­a khẩu của họ phát hiện sẽ bị buá»™c đổ vào thùng rác.
- Không mang hÆ¡n US$7,000 và quá 15.000.000 đồng ra khỏi nÆ°á»›c Việt Nam. Nếu bạn cần sá»­ dụng nhiều nên mang theo các loại thẻ tín dụng nhÆ°: Master Card,Visa Card, ANZ, HSBC, VCB,ACB…
- Ngoài hành lý gá»­i, bạn được mang hành lý xách tay (tối Ä‘a 7kg và kích cỡ theo quy định hãng máy bay). Nên cho thêm má»™t bá»™ quần áo cùng vật dụng cần thiết vào hành lý xách tay đề phòng khi thất lạc hành lý ký gá»­i thì bạn vẫn có đồ đạc để sá»­ dụng ngay. Thông thường hành lý ký gá»­i khoảng 23-24 kg thì cÅ©ng không phải trả thêm cÆ°á»›c.

3. Khí hậu Nhật Bản:
- Nhật Bản thuá»™c vùng ôn Ä‘á»›i có bốn mùa mang những đặc Ä‘iểm riêng. Mùa Xuân và mùa Thu là hai mùa đẹp nhất trong năm. Thời gian lý tưởng nhất để đến Nhật bản là vào ná»­a cuối tháng 3 đến ná»­a đầu tháng 4 – lúc hoa Anh Đào nở rá»™ và từ ná»­a cuối tháng 10 đến ná»­a đầu tháng 11- là thời kỳ bạn có thể ngắm lá vàng lá đỏ.
- Nhiệt Ä‘á»™ trung bình cả năm ở Tokyo là 15,6 oC nhÆ°ng mùa hè nhiệt Ä‘á»™ ở Ä‘ây thường trên 30 oC và ban Ä‘êm hÆ¡n 25o C. Mùa Ä‘ông Tokyo rất lạnh, nhiều khi có tuyết. Nhiệt Ä‘á»™ trung bình ở Okinawa vào tháng Giênglà 16oC. Trong khi Ä‘ó, các vùng khác lại tÆ°Æ¡ng đối mát ngay cả mùa hè, chẳng hạn nhÆ° Abashiri ở Hokkaido, nhiệt Ä‘á»™ trung bình trong tháng 8 là 19,1oC.

4. Mua sắm - Hàng hoá tại các siêu thị, xin quý khách đối chiếu giá cả, vì các siêu thị giá bán chênh lệch nhau khá nhiều. Hàng mua tại các cá»­a hàng hay trong chợ, quý khách nên trả giá (nếu người bán hàng không Ä‘eo biển nhân viên).
- Khi mua hàng Ä‘á quý, xin quý khách chọn kỹ và mặc cả giá (vì mặt hàng này giá nói thách rất cao).
- Quý khách nên mang theo Ä‘ô la Mỹ (seri má»›i từ 1995 trở về Ä‘ây) để dá»± phòng.
- Khi Ä‘i mua sắm nên mang theo 1 máy tính nhỏ.
- Nếu quý khách mua hàng Ä‘iện tá»­ trị giá trên 300USD (giá trị tại Việt Nam) sẽ có thể chịu thuế 60% của phần chênh lệch.

5. Tiền tệ: - Tiền Yên (JPY). 1JPY tÆ°Æ¡ng Ä‘Æ°Æ¡ng 196 VND; 1USD tÆ°Æ¡ng Ä‘Æ°Æ¡ng 76 JPY. Tá»· giá lên xuống tùy thời Ä‘iểm. - Khi đến Nhật Bản tốt nhất bạn nên mang theo tiền Yên, hầu hết các khách sạn, nhà hàng, cá»­a hàng, cá»­a hiệu đều thanh toán bằng tiền Yên, không thu Đô La Mỹ.

6. Văn hoá ứng xá»­: Người Nhật rất coi trọng tá»± do cá nhân vì vậy không nên cười nói lá»›n tiếng hoặc Ä‘ùa giỡn nÆ¡i công cá»™ng /nhà hàng làm ảnh hưởng tá»›i người khác. Xả rác, hút thuốc nÆ¡i có bảng cấm sẽ bị phạt vi cảnh. Khi xả rác phải để ý phân loại rác theo chỉ dẫn.

7. Điện thoại: Điện thoại ở khách sạn rất đắt. Vì thế, bạn nên mua thẻ Ä‘iện thoại ở Nhật Bản rồi gọi tại các cabin Ä‘iện thoại công cá»™ng, hoặc bỏ xu trá»±c tiếp vào các máy Ä‘iện thoại công cá»™ng. Má»—i lần gọi ná»™i thành bỏ vào máy 100 Yên.
Đối vá»›i người có Ä‘iện thoại cầm tay có thể đăng ký mở roaming tại Việt Nam và sá»­ dụng Ä‘iện thoại của mình tại Nhật, tuy nhiên Ä‘iện thoại của bạn phải có chÆ°Æ¡ng trình há»— trợ 3G thì má»›i dùng được ở Nhật.
Có thể thuê Ä‘iện thoại di dá»™ng (ví dụ tại quầy ABC gần chá»— bán vé Limousine Bus) ngay tại sân bay sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, tiền cÆ°á»›c rẻ hÆ¡n là gọi từ di Ä‘á»™ng của chính mình. Ngoài việc trả 1 khoản cố định cho việc thuê 1 chiếc Ä‘iện thoại di Ä‘á»™ng khoảng 2000 Yên/ tuần, bạn phải trả tiền cÆ°á»›c cho từng cuá»™c gọi là 80 Yên/phút nếu gọi trong thành phố, 200 Yên/ phút nếu gọi quốc tế.
Tuy nhiên bạn chỉ được chọn 1 trong 2 loại mức cÆ°á»›c nói trên, nghÄ©a là nếu chọn mức cÆ°á»›c 80 Yên/phút thì không gọi được quốc tế, nếu chọn mức 200 Yên/phút thì dù gọi ná»™i thành cÅ©ng vẫn bị tính mức 200 Yên/phút chứ không phải 80 Yên/phút. Trả Ä‘iện thoại và thanh toán tại sân bay, gần quầy Check – In của Việt Nam airline khi về nÆ°á»›c.
Khi thuê Ä‘iện thoại phải xuất trình há»™ chiếu và thẻ tín dụng.
Thanh toán bằng thẻ tín dụng. - Gọi Ä‘iện thoại từ Việt Nam sang Nhật Bản :   0081 + mã vùng + số thêu bao của Nhật. Nếu mã vùng và số thuê bao bắt đầu bằng chữ số 0 thì bỏ số 0 Ä‘i rồi bấm các số tiếp theo: o Ví dụ: 00 81 3-5402-8003 ( gọi số 03-5402-8003 ở Tokyo)  00 81 90- 4831- 4723 ( gọi số di Ä‘á»™ng 090- 4831- 4723)
- Từ Nhật Bản gọi về Việt Nam o 010 84- 4- 3934 8143 (Gọi số 3934 8143 ở Hà Ná»™i)   010 84- 903 350.350 (Gọi số di Ä‘á»™ng 0903 350 350)
- Điện thoại khẩn cấp tại Nhật bản: o Khi có người bị Ä‘á»™t quỵ, ốm Ä‘au, khi có hỏa hoạn hoặc có người bị thÆ°Æ¡ng do hỏa hoạn hoặc do tai nạn giao thông cần xe cứu thÆ°Æ¡ng hoặc cần cứu há»™ …ấn số 119. Điện thoại viên trá»±c 24/24, tiếng Anh, không mất phí. o Khi cần báo cảnh sát vì lý do bị tai nạn giao thông hoặc bị tá»™i phạm tấn công, cÆ°á»›p giật…gọi số 110.
Nếu bạn không nói được tiếng Nhật, tổng Ä‘ài 110 sẽ hÆ°á»›ng dẫn phím chuyển để kết nối tá»›i thông dịch phiên (tiếng Anh hoặc má»™t ngôn ngữ nào Ä‘ó).
Thông tin liên quan đến mất há»™ chiếu, cấp há»™ chiếu má»›i, visa … liên hệ vá»›i Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo, địa chỉ: 50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo 151-0062, Tel: 03-3466-3311 (bá»™ phận lãnh sá»±); Fax: 03-3466-7652 8.

 

Tin tức
NHỮNG THIÊN ĐƯỜNG MUA SẮM NHẬT BẢN
KHÁI LƯỢC LỊCH SỬ NHẬT BẢN
GIỚI THIỆU TỈNH MIE
THÀNH PHỐ KOBE
THÀNH PHỐ NARA
Tư vấn
 Những Luật Lệ Ngầm Trong Giao Tiếp Hàng Ngày Ở Nhật
 Má»™t vài kinh nghiệm khi Ä‘i du lịch Nhật Bản
 Những Điều Cần LÆ°u Ý Khi Đến Nhật
 HÆ°á»›ng Dẫn làm thủ tục Hồ sÆ¡ xin VISA Ä‘i Nhật.
 HÆ°á»›ng Dẫn mua vé JR pass cho khách du lịch đến Nhật
 Äá»“ không được mang vào Nhật
 Những tập tục cần biết khi du khách đến Nhật Bản
LIÊN KẾT