Trang chủ
Du lịch mùa xuân
Du lịch mùa hạ
Du lịch mùa thu
Du lịch mùa đông
Khách sạn
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Thời tiết
LIÊN KẾT
Địa danh nổi tiếng  
THÀNH PHỐ NARA

Nara: Là thủ Ä‘ô đầu tiên của Nhật (710-794), nên cÅ©ng nhiều di tích, tuy không bằng Kyoto và chỉ cách Kyoto khoảng 40 phút xe. Phần lá»›n đất thành phố Nara là của Chùa, dân số này chỉ khoảng 366.000 người, nhÆ°ng du khách má»—i năm khoảng 13-14 triệu người

Đặc biệt nÆ¡i Ä‘ây có khu vườn thả khoảng 1.200 con nai tá»± do Ä‘i lại trong công viên. Những con nai này thường theo du khách Ä‘òi ăn nên cảnh nhÆ° trong má»™ng vậy, tuy nhiên, cÅ©ng xin cẩn thận đừng cầm bao ny-lông khiến nai tưởng là thức ăn mà chạy theo cắn rách bao.
  Tại Ä‘ây có chùa rất lá»›n là Đông Đại Tá»±, chính là trụ sở trung Æ°Æ¡ng của Hoa Nghiêm Tôn khởi công xây dá»±ng năm 745. Chùa có tượng Phật Tỳ Ni Giá Na (pháp thân Phật, tức tâm của chúng sinh) bằng đồng Ä‘úc nguyên má»™t khối năm 745, hoàn thành năm 749 và khai nhãn năm 752, tượng cao 14,98 mét đặt trên bệ sen cao 3,05 mét, nặng khoảng 200 tấn. (tượng ban đầu dùng 380 tấn đồng, nhÆ°ng bị hÆ° hại rồi làm lại, nay không rõ con số chính xác), lá»›n nhất Nhật Bản. Sau khi an vị tượng Phật má»›i xây chùa chính, nên cá»­a chùa nhỏ hÆ¡n tượng. Khi khánh thành có khoảng 10.000 vị sÆ° tham dá»± và Ä‘ã từng mời các vị sÆ° xứ Lâm Ấp (thuá»™c miền Trung Việt Nam) qua dá»±.
    Chùa Ä‘ã hai lần bị cháy vì binh biến năm 1180 và 1567 và Ä‘ã được xây dá»±ng lại thời Edo (1615-1867), tượng cÅ©ng bị hÆ° hại vì Ä‘á»™ng đất, chiến tranh nhiều lần và Ä‘ã được tu bổ lại. Nay chỉ còn cổng ngoài là là di tích của thời má»›i xây dá»±ng. Trong khuôn viên chùa cÅ©ng có đền Thần Đạo nhỏ. Bên phải chùa khoảng 100 mét là tháp Đại Hồng Chung, còn có tên là "Trừ Tịch Chung", được Ä‘úc bằng đồng vào thế ká»· 13, nặng 26,3 tấn, cao 3,86 mét, đường kính 2,71 mét, là cái chuông lá»›n thứ nhì ở Nhật và Ä‘ã được xếp vào hàng quốc bảo.
   Má»—i năm, vào Ä‘êm giao thừa, nhà chùa Ä‘ã cho thỉnh 108 tiếng chuông, để tượng trÆ°ng cho việc xua Ä‘i 108 niềm tục lụy (theo quan niệm của Phật Giáo) do hÆ¡n 100 nhóm, má»—i nhóm 8 người lần lượt Ä‘ánh. Vào ngày 1/3, có lá»… "Omizutori" (Lấy NÆ°á»›c sau 80 ngày các tu sÄ© tu hành gian khổ)" bằng cách ôm má»™t ống tre có bó rÆ¡m lá»›n buá»™c ở đầu dài hÆ¡n 2 mét gọi là "taimatsu", đốt cháy rồi chạy nhanh dọc theo lan can chùa Nigatsudo (Nhị Nguyệt Đường, thuá»™c bên phải khu này, vào sâu Ä‘á»™ 500 mét) cho tàn lá»­a rÆ¡i xuống. Ngày thường, ai thích không khí bình yên cÅ©ng nên ghé thăm.

 
Tin tức
NHỮNG THIÊN ĐƯỜNG MUA SẮM NHẬT BẢN
KHÁI LƯỢC LỊCH SỬ NHẬT BẢN
GIỚI THIỆU TỈNH MIE
THÀNH PHỐ KOBE
THÀNH PHỐ NARA
Tư vấn
 Những Luật Lệ Ngầm Trong Giao Tiếp Hàng Ngày Ở Nhật
 Má»™t vài kinh nghiệm khi Ä‘i du lịch Nhật Bản
 Những Điều Cần LÆ°u Ý Khi Đến Nhật
 HÆ°á»›ng Dẫn làm thủ tục Hồ sÆ¡ xin VISA Ä‘i Nhật.
 HÆ°á»›ng Dẫn mua vé JR pass cho khách du lịch đến Nhật
 Äá»“ không được mang vào Nhật
 Những tập tục cần biết khi du khách đến Nhật Bản
LIÊN KẾT